Những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới do FIFA công bố (Phần 1)

FIFA mới công bố danh sách top 10 huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất thế giới trong vòng 3 thập kỷ qua.

1. Massimiliano Allegri

Allegri có một sự nghiệp và những thành tích vô cùng đáng tự hào. Ngay mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng AC Milan, Allegri đã giúp AC Milan giành ngay chiếc cup Scudetto, tiếp đó là thành tích vô địch từ mùa giải 2004.

Sau đó, ông dẫn dắt đội bóng Juventus tới 04 mùa liên tiếp, đưa đội bóng này giành chức vô địch Serie A tới 07 lần liên tiếp.

2. Didier Deschamps  

Deschamps là một trong những vị huấn luyện viên được bầu chọn là xuất sắc nhất trong năm 2018. Ông đã từng là một tiền vệ phòng ngự rất nổi tiếng trong màu áo các câu lạc bộ danh tiếng như: Chelsea, Juventus và Marseille. Sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ bóng đá, ông lên làm huấn luyện viên và dẫn dắt đội tuyển Pháp. Với chiếc cup vô địch năm 2018, Deschamps đã khẳng định vị trí huấn luyện viên của mình.

3 Zlatko Dalic  

Cũng khá giống huấn luyện viên Didier Deschamps, Zlatko Dalic cũng từng là cựu tiền vệ phòng ngự xuất sắc. Với vai trò là huấn luyện viên, ông đã cùng đội bóng Croatia lọt vòng chung kết World Cup 2018. Đây quả là một kỳ tích của đội bóng này bởi Croatia không phải là đội bóng được đánh giá quá cao trước thềm WC 2018, thế nhưng với tài lãnh đạo của mình, Dalic đã đưa những chú ngựa ô tiến đến vòng chung kết WC 2018 đầy ngoạn mục.

4 Stanislav Cherchesov  

Cũng từng là một cựu cầu thủ bóng đá với vai trò thủ môn của Bắc Ossetia-Alania. Rời khỏi sân cỏ, ông tiếp tục gắn bó với trái bóng với vai trò là huấn luyện viên của đội tuyển Nga và giúp đội bóng này giành thắng lợi khi lọt vào vòng tứ kết WC 2018. Trước đó Nga được xem là một đội bóng khá yếu và thành tích tứ kết tại WC 2018 cũng là thành tích lớn nhất trong lịch sử bóng đá Nga.