Đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các fan hâm mộ bóng đá, huấn luyện viên Park Hang Seo được xem là vị huấn luyện viên quốc dân và được hâm mộ cũng như yêu thích không kém gì các cầu thủ bóng đá. Ông là người truyền lửa, kết nối các tài năng trẻ với nhau và đưa đội tuyển Việt Nam lên tầm cao mới, đạt được những kì tích không ngờ.

Tuy nhiên, mới đây, ông Mochamad Iriawan – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia đã đưa ra lời nhận xét rằng huấn luyện viên Park Hang-seo có chuyên môn kém hơn Shin Tae-yong là vị huấn luyện viên của đội bóng Indonesia. Theo ông Mochamad Iriawan, cùng là hai vị huấn luyện viên có quốc tịch Hàn Quốc nhưng huấn luyện viên Shin là người rất tài giỏi và chuyên  nghiệp hơn Park Hang-seo rất nhiều. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia cho biết người dân Indonesia rất yêu mến huấn luyện viên Shin đặc biệt là ngưỡng mộ những thành tựu về bóng đá mà ông đã giành được.

Ông Shin đã từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc Tham dự giải đấu  vòng loại World Cup năm 2018. Điều tự hào nhất là tại giải đấu này, đội tuyển Hàn Quốc đã chiến thắng Đức – nhà vô địch năm 2014 trong trận cuối vòng bảng. Dù không lọt qua được vòng bảng nhưng đây là một chiến thắng vô cùng đáng nhớ và vinh quang của đội tuyển Hàn Quốc. Ông Shin được bổ nhiệm làm HLV trưởng của đội tuyển Indonesia, dẫn dắt U19, U23 Indonesia kể từ tháng 12/2019. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, huấn luyện viên luyện Shin không muốn tới Indonesia để dẫn dắt, huấn luyện đội tuyển U19 nước này để chuẩn bị tham dự vào vòng chung kết U19 châu Á. Ông đã đề xuất đưa U19 Indonesia sang tập huấn tại Hàn Quốc tuy nhiên không được chấp thuận.