Tờ Nhật báo Đức – Kurier, có trụ sở tại Vienna, cho biết rằng HLV Alfred Riedl đã chiến đấu với bệnh ung thư nhiều năm nay. Vào đầu năm 2020, sức khỏe của ông giảm sút nghiêm trọng và được bà Jola – Vợ của ông chăm sóc chu đáo tại nhà. Ông qua đời ở tuổi 70.

Tin buồn được trợ lý của Riedl, ông Wolfgang Pikal xác nhận vào chiều 8/9.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Áo (OFB), Leo Windtner chia buồn: ‘’Alfred Riedl là chân sút kiệt xuất bậc nhất của bóng đá Áo thời còn thi đấu. Ông cũng đã giành được nhiều thành tựu khi xuất ngoại, đặc biệt là trên cương vị HLV các đội tuyển quốc gia. Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Áo, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp to lớn của ông cho làng túc cầu “.

Sinh ngày 2/11/1949 tại Vienna, Alfred Riedl khởi đầu sự nghiệp khi chơi ở vị trí trung phong cho đội trẻ ATSV Teesdorf, trước khi cùng Austria Wien hai lần vô địch nước Áo. Ông từng là chân sút xuất sắc nhất mùa bóng 1971-1972, và hai lần đoạt chiếc giày vàng ở giải vô địch Bỉ trong màu áo Sint-Truiden và Antwerp. Alfred khoác áo đội tuyển Áo bốn lần.

Alfred Riedl bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 1989 – bốn năm sau khi ông treo giày. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Áo được một năm, sau đó ông làm HLV trưởng của bảy quốc gia khác nhau, trong đó có có đội tuyển Việt Nam. Dưới thời Riedl, Việt Nam ba lần giành HC bạc SEA Games năm 1999, 2003, 2005 và vào đến chung kết Tiger Cup 1998. Ngoài ra ông cũng dẫn dắt Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007.

Ngoài đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Alfred Riedl còn dẫn dắt CLB Khánh Hòa (2001) và CLB Hải Phòng (2008-2009).

Alfred Rield luôn là HLV được người hâm mô bóng đá ở Việt Nam yêu mến nhất. Thậm chí còn có một CĐV Việt Nam hiến thận cho ông cách đây 13 năm.