HLV trưởng Luis Enrique tự hào với trận đại thắng 6-0 trước ĐTQG Đức ở lượt cuối cùng vòng bảng Nations League tối 17/11.

‘’Trận thắng này khiến tôi mãn nguyện và hạnh phúc. Quan trọng hơn, toàn đội đã chơi rất hay ở toàn bộ trận đấu vòng bảng Nations League, chúng tôi đã ghi 13 bàn và chỉ lọt lưới ba lần”, Luis Enrique tự hào phát biểu.

‘’Chúng tôi luôn sẵn sàng chấp nhận và đối mặt với những chỉ trích. Có những lúc, đó lại là động lực cho các cầu thủ tiến lên phía trước. Hiện tại, Tây Ban Nha chưa đạt được phong độ cao nhất, nhưng không hề tệ”.

Tây Ban Nha ở thế buộc phải thắng trong trận đấu này để lọt vào bán kết. Thầy trò HLV Enrique chạy đà không tốt ở giải đấu năm nay. Họ bị Ukraine đánh bại, rồi suýt tay trắng trước ĐTQG Thụy Sĩ. Trong thế bị dồn vào chân tường, Tây Ban Nha đã thức tỉnh. Họ nhấn chìm những cỗ xe tăng Đức với 6 bàn không gỡ.

‘’Để đánh bại một đội mạnh như ĐTQG Đức, tất cả cầu thủ đều phải chơi hết sức mình. Chúng tôi đã trung thành đến cùng với triết lý của mình và tôi rất tự hào với các học trò. Chúng tôi chỉ tập trung vào những thứ mình cần làm và đã giành chiến thắng”, Enrique trả lời sau trận đấu.

‘’Dù từng có lúc hàng công Tây Ban Nha khô hạn bàn thắng, nhưng chúng tôi đã vượt qua vòng bảng với 13 bàn, đây là một thành tích đáng để ghi nhận”, Enrique nói tiếp.

‘’Hôm nay đối thủ đã tung ra đội hình mạnh nhất có thể, nhưng chúng tôi đã nhập cuộc tập trung. Tôi khẳng định rằng đây là một trong những trận đấu hay nhất trong lịch sử bóng đá tây Ban Nha. Ở những trận trước, chúng tôi vẫn tấn công dồn dập nhưng không tận dụng được các cơ hội ghi bàn. Còn hôm nay thi khác, hàng công đã chơi quá hay, và tôi mong phong độ làm này sẽ được duy trì”. Luis Enrique khen ngợi các học trò.