Sau trận thua muối mặt Stuttgart 1-5, Dortmund chính thức thông báo chia tay HLV Lucien Favre và Edin Terzic được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền.

‘’Ban Lãnh Đạo Borussia Dortmund quyết định hợp đồng với HLV trưởng Lucien Favre sẽ chấm dứt vào ngày hôm nay. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới HLV Lucien về những cống hiến vừa qua và chúc ông thành công với sự nghiệp tương lai”, Trang chủ CLB Dortmund thông báo.

Ngay sau khi công bố chấm dứt hợp đồng với L.Favre, Dortmund cũng xác nhận người thay thế tạm thời cho chiến lược gia 63 tuổi. ‘’Edin Terzic sẽ đóng vai trò là HLV tạm quyền cho đến hết mùa giải 2020/2021. Sebastian Geppert và Otto Addo sẽ là những trợ lí trong Ban huấn luyện của tân HLV Terzic “, CLB Borussia Dortmund cho biết.

HLV Lucien Favre bắt đầu dẫn dắt CLB nước Đức vào tháng 5 năm 2018, sau khi rời CLB Nice tại nước Pháp. Hợp đồng của ông với Dortmund mới được gia hạn đến năm 2021.

Tuy nhiên, thất bại thảm hại 1-5 trước Stuttgart ngay trên sân nhà à nguyên nhân chính khiến Favre bị sa thải. Đáng nói hơn, đây đã là trận thứ ba liên tiếp Dortmund không biết đến mùi chiến thắng tại Bundesliga.

Hans-Joachim Watzke – Giám đốc điều hành của Borussia Dortmund bày tỏ: ‘’Thật sự chúng tôi rất biết ơn ngài Lucien Favre với những đóng góp to lớn trong hơn hai năm qua khi giúp CLB hai lần là Á quân tại Bundesliga. Lucien Favre luôn là một HLV rất chuyên nghiệp, một quý ông tuyệt vời. Đó là những phẩm chất mà mọi người đều dễ dàng nhận thấy”.

Dortmund hiện đang xếp thứ năm tại Bundesliga 2020/2021 với 19 điểm, kém năm điểm so với đội đầu bảng Bayern Munich. Tại đấu trường Champions League, Dortmund vào vòng 1/8 với tư cách đội đầu bảng.