Jose Mourinho dos Santos Mourinho Félix – vị huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha, được xem là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất trên thế giới. Ông thường được gọi với cái tên José Mourinho. Hiện tại ông đang là huấn luyện viên câu lạc bộ Tottenham Hotspur, Giải vô địch bóng đá ngoại hạng Anh.

Mới đây, trong cuốn tự truyện “my game” của tiền vệ Luka Modric, đã tiết lộ nhiều điều thú vị về nhiều điều phía sau sân cỏ, trong đó có mối quan hệ căng thẳng giữa vị huấn luyện viên Jose Mourinho và chàng cầu thủ nổi tiếng CR7 vào năm 2013, khi cả 2 đang ở Real Madrid.

Trong trận đấu tại Copa del Rey, mặc dù Real Madrid đang giành chiến thắng 2-0 nhưng huấn luyện viên Mourinho vẫn vô cùng tức giận với Cristiano Ronaldo bởi anh không đuổi theo các cầu thủ trong pha ném biên. Cả hai người đã tranh cãi với nhau rất căng thẳng trên sân rất lâu. Vào nghỉ giữa hiệp, trong phòng thay đồ, có thể thấy Ronaldo vô cùng tuyệt vọng, thậm chí suýt khóc. Lúc này Mourinho bước vào và lại tiếp tục chỉ trích trách nhiệm của Ronaldo trong trận đấu. Sự căng thẳng lên cao tới mức suýt xảy ra cuộc chiến giữa 2 người nếu không có sự can ngăn của mọi người.

Mourinho và CR7 đã làm việc với nhau trong 3 mùa giải tại đội bóng hoàng gia Real Madrid, cùng đội bóng này giành được 01 Cup nhà Vua và 1 cup vô địch La Liga. Tuy nhiên, vị huấn luyện viên lừng danh nay bị sa thải vào cuối mùa giải 2012/2013 vì không giúp đội bóng này giành được chức vô địch giải Champions League.