Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á đang tới rất gần, thời gian này huấn luyện viên Park Hang Seo cùng toàn bộ ban huấn luyện đội tuyển đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu sắp diễn ra.

Tuy nhiên, qua các trận đấu trong thời gian qua, có thể thấy, nhiều cầu thủ trụ cột và quan trọng của đội tuyển quốc gia Việt Nam đang có phong độ không tốt. Điều này khiến cho huấn luyện viên Park Hang Seo đang rất lo lắng.

 Việt Nam là một trong những nước tổ chức lại các giải đấu thể thao sớm nhất trên thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên các nước. Việc V-league quay trở lại sớm là điều kiện tốt để các cầu thủ chuẩn bị được thể lực cho những trận đấu sắp tới và để cho thầy Park đánh giá phong độ của các cầu thủ, từ đó có chiến lược và kế hoạch hợp lý cho những trận đấu quan trọng sắp tới.

Qua 07 vòng đấu V-league vừa qua, có thể thấy một số cầu thủ đang sa sút phong độ, đặc biệt là hàng phòng ngự. Trong đó có 02 cầu thủ đã bị thầy Park chỉ đích danh là bộ đôi Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Bộ đôi trung vệ này đã có màn thể hiện không tốt trong những trận vừa qua. Bên cạnh đó, thầy Park cũng đưa ra nhận xét về Trọng Hoàng và Văn Thanh đang dần ổn định hơn sau khi trở lại sàn đấu do chấn thương.

 Hàng tấn công cũng là một trong những lo lắng lớn của huấn luyện viên Park Hang Seo khi giải V-league chủ yếu sử dụng các cầu thủ ngoại nên không có các sự lựa chọn cho thầy Park lựa chọn vào hàng công của đội tuyển quốc gia.