HLV trưởng của Liverpool – Jurgen Klopp bày tỏ sự bất ngờ khi mình đoạt giải HLV hay nhất năm của FIFA The Best 2020 khi vượt qua đồng nghiệp Hansi Flick.

‘’Tôi đã biết Flick từ chục năm về trước rồi. Lúc đó tôi còn dẫn dắt Mainz 05, còn ông ấy làm HLV tại Hoffenheim. Thực sự tôi nghĩ với ba danh hiệu lớn với Bayern Munich là Champions League, Bundesliga, và Cup Quốc gia Đức thì Flick sẽ đoạt giải này”, Jurgen Klopp chia sẻ sau buổi trao giải.

Cụ thể, Klopp thắng giải với 24 tổng điểm bình chọn từ các HLV, đội trưởng ĐTQG, nhà báo thuộc FIFA, và người hâm mộ. Klopp và Hansi Flick bằng điểm nhau, nhưng HLV của Liverpool có nhiều HLV đội tuyển bình chọn hơn.

Klopp khiêm tốn cho rằng, chiến lược gia đồng hương Flick mới xứng đáng là người đoạt giải. Klopp nói thêm: ‘’Flick đã có một năm quá xuất sắc. Ngay sau khi có kết quả, chúng tôi đã nhắn tin cho nhau”.

HLV kì cựu Marcelo Bielsa là người xếp thứ ba, với 11 điểm. Klopp cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với HLV lão làng người Argentina: ‘’ Bielsa như một chú ngựa kéo trong giới bóng đá vậy. Không ai có được tần suất làm việc nhiều như Bielsa. Lúc nãy, thay vì mặc vest dự lễ trao giải online, ông ấy lại mặc đồng phục của Leeds. Chắc là Bielsa đang lên chiến thuật cho trận đấu tiếp theo. Không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết những đóng góp của Bielsa cho nền bóng đá thế giới. Thực sự với tôi, được đứng chung với những HLV này đã là một niềm vinh dự lớn, chưa cần nói đến thắng giải”.