Jurgen Klopp thừa nhận, cá tính của bản thân khiến ông khó kiểm soát được cảm xúc bên ngoài đường pitch.

‘’Mọi người đều dễ dàng nhìn thấy tôi là một kẻ nói nhiều, khua tay múa chân khi chỉ đạo”, Klopp chia sẻ trong phim tài liệu The End Of The Storm. ‘’Ở Đức, tôi còn là HLV nhận nhiều thẻ đỏ nhất và bị phạt nhiều tiền nhất. Tôi nhớ lần đầu tiên nhận thẻ đỏ với tư cách HLV, khi đó tôi đã mỉa mai trợ lý trọng tài bằng cách hỏi ông ấy đã bỏ qua bao nhiêu lỗi của đội tôi. Thế là tôi bị truất quyền chỉ đạo. Trong một số khoảnh khắc, tôi trông như một thằng đần vậy”.

Trong bộ phim tài liệu này, chiến lược gia người Đức tiết lộ một số chi tiết về phương pháp huấn luyện bộ đôi siêu sao theo đạo Hồi – Mohamed Salah và Sadio Mane. ‘’Thật tuyệt vời khi có những cầu thủ Hồi giáo như Mane và Salah trong đội là bởi tôi thích sự đa tín ngưỡng. Người Hồi giáo thường phải tắm rửa trước lúc khởi động lẫn sau khi khởi động và điều này khá tốn thời gian. Chỉ có một giờ để chuẩn bị trước trận, vậy nên chúng tôi chỉ cần hai phút để hoàn thành những nghi thức đó. Tuy hai phút là ngắn nhưng đủ để họ thực hiện một nghi lễ quan trọng”.

HLV Klopp cũng phủ nhận lối chơi của ông khiến cầu thủ kiệt sức và dễ dính chấn thương. ‘’Những trận đấu của tôi trông có vẻ căng thẳng nhưng sự thực không phải vậy”, Klopp khẳng định. ‘’Tôi luôn chú trọng đến việc bảo toàn thể lực trên sân. Triết lý của tôi là giành lại bóng ngay lập tức sau khi mất bóng bằng cách bứt tốc trong hai, ba mét. Nếu không như thế, những cầu thủ còn lại sẽ phải chạy tổng cộng 50, 60 mét để đoạt bóng. Như vậy lại càng tiêu tốn thể lực hơn nhiều”.

Klopp đang ở đỉnh cao của sự nghiệp cầm quân tại Liverpool. Trong năm mùa giải, ông đã giúp quỷ đỏ vùng Merseyside chinh phúc ngai vàng Ngoại hạng Anh, lên đỉnh Champions League, cùng một số danh hiệu khác. Mùa giải 2020/2021 này, Liverpool của Klopp mặc dù đang phải gánh chịu cơn bão chấn thương, nhưng họ đang có khởi đầu tốt dẫn đầu vòng bảng Champions League và đang xếp thứ 3 tại Ngoại Hạng Anh.