CẢI THIỆN CÁC SỐ LIỆU THỐNG KÊ

Nhìn vào các thống kê, chúng ta sẽ thấy Bielsa đã biến một đội bóng với hiệu số bàn thắng bại kỳ vọng ở mức âm, trở thành tập thể sở hữu những con số thống kê ấn tượng nhất Championship.

Leeds đã đạt được sự cải thiện một cách rất nhanh chóng. Trong chỉ 10 trận đầu tiên mà Bielsa dẫn dắt, Leeds đã ghi nhiều hơn đối thủ gần 0,7 bàn thắng kỳ vọng mỗi trận. Có nghĩa là màn trình diễn của họ về thống kê là tốt hơn khoảng 7 bàn so với các đối thủ trong mạch 10 trận này. Sau 2 mùa giải, các số liệu của họ vẫn được duy trì một cách ổn định đến ngạc nhiên. Thậm chí ở giai đoạn cuối mùa giải 2018/2019 trở đi, Leeds United thường xuyên có số liệu cao 11 đến 12 bàn so với các đối thủ trong các mạch 10 trận.PHONG CÁCH ĐỘC ĐÁO

 Phong cách thi đấu giàu năng lượng của Leeds dưới thời Bielsa đã rất được yêu thích tại xứ sở sương mù, thậm chí đến mức câu lạc bộ Huddersfield Town còn tuyển mộ Carlos Corberán – trợ lý cả Bielsa làm huấn luyện viên trưởng cho họ. Tuy nhiên các đội bóng khác không có khả năng sao chép lại phong cách của Bielsa. Hệ thống pressing của Leeds trong khi không kiểm soát bóng là độc nhất vô nhị tại Championship 2018/2019.

Bạn chỉ cần bỏ vài phút để theo dõi Leeds là có thể hiểu được họ thi đấu ra sao, và họ khác biệt với những đội bóng khác đến thế nào. Leeds dưới thời Bielsa pressing cực kỳ nhiều.

Trong toàn bộ 92 câu lạc bộ thuộc hệ thống Premier League và EFL, Leeds xếp thứ hai về sự quyết liệt ở cả hai mùa giải, chỉ kém hơn một chút so với Manchester City (2018/2019) và Barnsley ( 2019/2020).