HÀNG PHÒNG NGỰ VỮNG CHẮC

Trong mùa giải Championship 2019/2020, Leeds chưa bao giờ bị rớt xuống dưới vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng. Thậm chí sau chiến thắng trước Luton vào tháng 11, họ chưa bao giờ rơi khỏi top 2. Ở mùa giải đó, hàng tấn công của The Whites không vượt trội hơn số liệu kỳ vọng, nguyên nhân chính là sự yếu kém trong khâu dứt điểm của Bamford.

Đổi lại thì mặt trận phòng ngự của họ đã thực sự biến chuyển theo hướng tích cực. Con số 35 bàn thua là một thống kê không tồi. Giai đoạn Championship được tái khởi động sau Covid-19, công tác phòng ngự của Leeds đã thể hiện một phong độ không thể xuất sắc hơn. The Whites chỉ để thủng lưới 5 bàn trong 5 trận và số liệu xG phải nhận trung bình mỗi trận chỉ là hơn nửa bàn.

LEEDS CÓ THỂ TRỤ VỮNG TẠI PREMIER LEAGUE ?
 

chúng ta có thể thấy dù cho đã gần 2 năm trôi qua kể từ ngày HLV Marcelo Bielsa nắm quyền, nhưng cách thi đấu, nhân sự, và cấu trúc tổng thể của đội hình của Leeds đều không thay đổi nhiều: 

Thành tựu mà Leeds cùng HLV Bielsa đạt được trong hai mùa giải qua là một cột mốc đáng tự hào trong lịch sử câu lạc bộ. Premier League đã khởi tranh, và có thể khẳng định rằng rất ít đội bóng tại giải đấu cao nhất nước Anh đủ khả năng trình diễn một thứ bóng đá đặc sắc như Bielsa triển khai ở đội ngũ của ông. 

Leeds có được một lối chơi được định hình rõ ràng, các chỉ số tổng thể mạnh mẽ và một mặt trận phòng ngự đầy chắc chắn, đó là những yếu tố khiến cổ động viên có thể mơ về một cuộc tái xuất suôn sẻ ở giải đấu hạng cao nhất xứ ở sương mù. 

Mặc dù Leeds bước vào Premier League 2020/2021 với một đội hình chất lượng, và họ cũng đã giữ chân được hầu hết các thành viên trụ cột. Tuy nhiên The Whites sẽ cần phải nâng cấp đội hình khi trình độ của mặt bằng chung các đội tại Premier League là cao hơn nhất nhiều.

Premier League chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nữa khi thứ bóng đá của Bielsa xuất hiện, và đặc biệt là các cuộc đối đầu với những HLV hàng đầu như Pep Guardiola hay Jurgen Klopp hứa hẹn sẽ là những trận cầu nảy lửa. 
 

Cựu vương Leeds United đã tái xuất Premier League, và họ xứng đáng với điều đó.