Hàng năm, những huấn luyện viên được bình chọn là xuất sắc nhất thế giới đều được FIFA công bố và sau đó chọn lựa 01 huấn luyện viên đạt danh hiệu huấn luyện viên hay nhất năm. Cơ sở để lựa chọn cho danh hiệu này dựa trên thành tích của đội bóng mà huấn luyện viên đó cầm quân. Sau đây, hãy tiếp tục cùng khám phá danh sách top những huấn luyện viên được đánh giá xuất sắc nhất thế giới trong 3 thập kỷ qua.

Juergen Klopp  

Juergen Klopp  được FIFA bình chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới năm 2017. Ông cũng từng là một cựu cầu thủ bóng đá người Đức và giành được nhiều chiến thắng trong màu áo CLB 1. FSV Mainz 05 Juergen Klopp.

Sau khi chia tay sân cỏ, ông lại gắn bó với bóng đá trên cương vị là huấn luyện viên câu lạc bộ 1. FSV Mainz. Ông đã gắn bó với câu lạc bộ này trong 05  mùa giải và cùng đội bóng này lên hạng thành công ở giải đấu Bundesliga

 Với chiều cao 1m93, ông được gọi là người khổng lồ Đức và đã giúp cho nhiều cầu thủ trẻ toả sáng. Điển hình là Firmino, Salah hay Mane. Từ những cầu thủ chơi ở tầm trung, qua tài huấn luyện của Juergen Klopp , họ đã trưởng thành, phát triển hơn và trở thành những ngôi sao trong làng túc cầu.

Roberto Martinez

Là huấn luyện viên xuất sắc nhất 2018 do FIFA bình chọn, vị huấn luyện viên này luôn khiến người hâm mộ bóng đá ngưỡng mộ và bất ngờ bởi tài năng dẫn dắt của mình. Xuất thân là cựu cầu thủ người Tây Ban Nha, ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên với việc dẫn dắt đội tuyển Bỉ và đã đưa đội tuyển Bỉ đạt vị trí thứ 3 tại World Cup 2018 – thành tích tốt nhất mà đội bóng này đạt được.