HLV Diego Simeone của Atletico Madrid cho rằng thất bại 4 bàn không gỡ dưới tay Bayern tại Champions League là bài học tốt cho đội bóng của ông.

‘’Phải thừa nhận rằng Bayern đã tận dụng rất tốt các cơ hội, nhưng nhìn chung chúng tôi cũng tạo được nhiều điểm tích cực. Ngoài vấn đề lối chơi, tôi nghĩ sức mạnh của Bayern đã tạo ra thực sự khác biệt”, Simeone phát biểu sau trận đấu hôm 21/10.

Trong khuôn khổ bảng A Champions League, Atletico đã thua đậm 0-4 khi phải làm khách trên sân nhà đương kim vô địch Bayern. Dười thời Simeone, đại diện của Tây Ban Nha luôn được xem là một trong những đội chơi kỷ luật và có tinh thần chiến đấu tốt nhất lục địa già. Nhưng trong trận ra quân mở màn Champions League  2020/21, Atletico chỉ trụ được nửa tiếng trước khi vỡ trận trước sức mạnh của đại diện nước Đức

‘’ Tôi không biết lí do thất bại là do Bayern tận dụng cơ hội qua giỏ, hay vì chúng tôi mắc nhiều sai lầm. Bayern đã tận dụng tối đa từng pha bóng. Tuy nhiên, tôi đánh giá cao thái độ của các học trò. Atletico vẫn tìm cách ghi bàn cho đến những giây cuối cùng, và đáng ra có thể có bàn nếu tận dụng tốt hơn”, Simeone nói về màn trình diễn của hai đội.

‘’Thất bại này tất nhiên chẳng vui vẻ gì. Nhưng nó sẽ là bài học giúp ích cho đội bóng”, chiến lược gia người Argentina nói tiếp.

Khi được hỏi về việc các đại diện bóng đá Tây Ban Nha đang dần yếu thế tại sân chơi cao nhất Lục địa già, Simeone đáp: ‘’ Các đội bóng luôn có lúc thăng trầm khác nhau. Sevilla đã vô địch Europa League 2019/2020, Real thì đã ba lần liên tiếp vô địch Champions League. Còn Bayern họ đang ở giai đoạn hưng thịnh”.