V.League 2020 đã trở lại với những trận bóng đầy gay cấn, rực lửa vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh những pha bóng đẹp, những bàn thắng tuyệt đỉnh, là những câu chuyện bên lề sân cỏ. Đó là những hành động nóng nảy, những cảm xúc không kiềm chế trong những pha va chạm.

Những ngày qua, chúng ta đã được chứng kiến những hành động không kiểm soát được cảm xúc của các cầu thủ, huấn luyện viên. Như Công Phượng chỉ thẳng mặt vào cầu thủ đội bạn và định đá vào người cầu thủ này hay huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh bóp cổ cầu thủ đối phương… Tại vòng 08 của V.League 2020, khán giả cũng được chứng kiến hành động Huấn luyện viên Chung Hae-seong bức xúc đá chai nước bay vào sân khi đội bóng của mình không được hưởng quả phạt đền.

Hành động này khiến ông phải nhận chiếc thẻ vàng. Đây cũng là chiếc thẻ vàng thứ 2 mà ông nhận được do có phản ứng thái quá trước quyết định của trọng tài. Phản ứng và sự nóng nảy của huấn luyện viên người Hàn Quốc này khiến người hâm mộ không khỏi nghĩ đến huấn luyện viên Park Hang Seo. Tại chung kết SEA Games 30, thầy Park đã bị nhận thẻ đỏ, đuổi lên khán đài và bị cấm chỉ đạo 4 trận cùng số tiền nộp phạt 5000 USD do phản ứng nóng nảy với các trọng tài. Vị huấn luyện viên nổi tiếng này đã khá nhiều lần bị trọng tài rút thẻ và nhắc nhở bởi hành động của mình. Thậm chí thầy Park còn có hẳn một hồ sơ án kỷ luật tại Hàn Quốc và bảng danh sách các án phạt tại Việt Nam..

Nhìn một cách tích cực, thái độ và phản ứng của các huấn luyện viên trước quyết định của trọng tài nhằm đòi sự công bằng, bảo vệ đội mình lên tinh thần cho các cầu thủ, tuy nhiên nếu quá mức thì lại gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của chính mình, chưa kể ảnh hưởng đến cả đội nếu bị truất quyền chỉ đạo.