Tại vòng 10 V-League 2020 vừa qua, trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và Nam Định, Mai Xuân Hùng là trọng tài bắt cho trận này. Tại trận này, trọng tài Mai Xuân Hùng đã có những tình huống bắt sai nghiêm trọng.

Theo đó, sau khi Ban trọng tài VFF mở băng xem xét lại các tình huống gây tranh cãi tại trận đấu, đặc biệt là 04 tình huống mà các cầu thủ của Nam Định đòi hưởng phạt đền thì có tới 3 tình huống bóng đã chạm tay các cầu thủ của đội Sài Gòn FC. Tình huống đầu tiên là ở phút 13, cầu thủ Cao Văn Triền đã để bóng chạm tay ở khu vực trong vòng cấm tại tình huống này trọng tài Mai Xuân Hùng đã cắt còi hợp lý khi cầu thủ Tony Agbaji đã sử dụng phần vai của cầu thủ Sài Gòn FC để bật lên đánh đầu. Sau đó, tại phút 60 và 72, cầu thủ này còn có tiếp 2 tình huống để bóng chạm tay. Ở 2 tình huống này, trọng tài Mai Xuân Hùng có vị trí thuận lợi để quan sát tình huống nhưng lại không thổi phạt đền. Tình huống tiếp theo là ở phút thứ 22, Đỗ Merlo đã va chạm với thủ môn Phạm Văn Phong ngay trong vòng cấm. Sau khi xem lại băng ghi hình thì xác định được pha phạm lỗi này là do thủ môn đội Sài Gòn FC gây nên. Ở pha này, lỗi được xác định thuộc về trợ lý trọng tài là phần lớn do góc quan sát của trợ lý trọng tài Nguyễn Long Hải thuận lợi hơn so với trọng tài chính.

Sau khi xem xét những lỗi sai mà trọng tài Mai Xuân Hùng mắc phải đều khá nghiêm trọng, Ban trọng tài VFF đã quyết định đưa ra án kỷ luật treo còi vị trọng tài này trong 3 trận đấu tiếp theo.